Đi bóng qua người là một trong những kỹ năng cơ bản cần có trong bóng đá, đặc biệt trong bóng đá hiện đại khi mà lối chơi chiến thuật đang được đề cao.

Kỹ thuật đi bóng qua người là gì?

Kỹ thuật rê qua người trong bóng đá nó còn được gọi là kỹ thuật lừa đối phương. Mục tiêu của kĩ thuật này chính là giúp bạn dẫn bóng dễ dàng tiếp cận khung thành đối phương hay có những đường kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. Ngoài ra, cầu thủ cũng có thể sử dụng kỹ thuật này trong những pha tranh chấp bóng. Thực hiện cách rê bóng qua người nhuần nhuyễn, tỉ lệ kiểm soát bóng và giành được chiến thắng của bạn sẽ áp đảo đối thủ.

Tổng hợp các cách đi bóng qua người đơn giản

Rê bóng với khoảng cách gần nhất

Như đã nói ở phần trên, kỹ thuật rê bóng với khoảng cách bóng ở gần chân nhất là thực sự tạo ra hiệu quả. Với việc luôn để quả bóng sát chân, cầu thủ có thể dễ dàng xử lý trái bóng một cách gọn gàng. Điều này cũng giúp cầu thủ chủ động rất nhiều trong những tình huống đối phương vào bóng bất ngờ.

Để có thể đi bóng với khoảng cách gần nhất, cầu thủ nên tập luyện mỗi ngày. Kỹ năng rê bóng này đòi hỏi sự kiểm soát và cảm nhận bóng nhiều.

Rê bóng với kỹ năng giả sút

kỹ thuật đi bóng với động tác giả sút được xem là kĩ năng thường thấy trên các sân bóng. Đây là cách đi bóng qua người hiệu quả mà không cần phải tốn quá nhiều sức. Theo phản xạ tự nhiên, đối phương sẽ lập tức đưa người ra để đỡ bóng mà không kịp xử lý nếu bạn tung chân giả vờ sút. Lúc này, cầu thủ chỉ cần gẩy nhẹ bóng về hướng chân không trụ của đối phương là có thể thực hiện một pha rê dắt thành công.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả lịch euro 2021 nhanh nhất chính xác nhất.

Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân

Hưỡng dẫn kỹ thuật đi bóng qua người đơn giản hiệu quả

Cách đi bóng qua người bằng hai chân này chúng ta cần biết là dùng 2 chân rê bóng để qua người đối thủ. Đây là kỹ thuật qua người rất đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao, giúp cầu thủ vượt mặt được đối thủ của mình.

Với kỹ thuật rê bóng này, bạn cần sử dụng cả 2 chân để lừa bóng qua người. Chuyển đổi bóng nhanh một cách liên tục giữa 2 chân khiến đối thủ không nắm rõ được ý định của bạn.

Để luyện tập động tác rê bóng này thì các cầu thủ hãy luyện tập trên sân cỏ một cách thường xuyên nhé.

Kỹ thuật qua người Step-over

Kỹ thuật rê bóng qua người Step-over cho phép cầu thủ có thể vượt qua mặt đối thủ bằng cách đá quả bóng bóng sang một bên. Sau đó nhanh chóng chạy theo hướng mình mong muốn.

Kỹ thuật “Xâu kim”

Đây là một kỹ thuật cao thường được những cầu thủ có phong cách thi đấu nghệ sĩ như Neymar, Messi,… thường hay áp dụng.

Kỹ thuật rê bóng này đặt nặng tính khéo léo và đầu óc quan sát, đây là một kỹ thuật không đơn giản. Tuy nhiên nếu thực hiện tốt kỹ thuật này, thì cầu thủ sẽ có một pha qua người hoàn hảo và đẹp mắt lắm đấy.

Để thực hiện tốt kỹ thuật này, chúng ta cần thực hiện qua những bước sau:

Bước 1: Đối với kỹ thuật này, chúng ta nên rê bóng ở tốc độ chậm. Đồng thời mắt quan sát cử động chân của đối phương.

Bước 2: Giữ bóng trong chân, đồng thời quan sát chân của đối phương. Khi đối phương chuyển động chân với ý đồ cướp bóng, khi đó hai chân của đối phương vô tình tạo ra khoảng trống.

Bước 3: Đẩy bóng với một lực vừa đủ, để bóng đi lọt giữa hai chân của đối phương. Đồng thời di chuyển chân người vượt qua đối phương để đuổi theo bóng.

Trên đây là các cách đi bóng qua người đơn giản và hiệu quả nhất được chúng tôi gửi đến bạn đọc.

Chúng tôi mang đến cho quý khán giả lịch thi đấu copa america 2021 mới nhất hôm nay.